Hiện nay để tìm được một công việc như ý không phải là việc đơn giản. Tuy nhiên để tìm được và duy trì nó lại là một việc khó khăn gấp bội. Nếu bạn không làm tốt và bị lọt vào "tầm ngắm" của sếp thì "ghế" bạn đang ngồi rất dễ bị lung lay. 
Sau đây là những dấu hiệu cơ bản cho thấy tình hình công việc của bạn đang xấu đi và có nguy cơ bị đuổi việc:

+ Không còn được cấp trên, đồng nghiệp coi trọng và dần dần xa lánh bạn:
Mọi người luôn soi sét nhất cử nhất động, hạn chế tiếp xúc và xa lánh bạn - bị đẩy vào thế cô lập..
Đối với cấp trên sẽ không trao đổi trực tiếp với bạn qua cuộc nói chuyện hay gọi điện thoại mà chủ yếu trao đổi qua email. Đối với đồng nghiệp sẽ không còn những cuộc tán gẫu, uống cafe, họp mặt mà thay vào đó những ánh mắt ái ngại, lạnh lùng ít tiếp xúc với bạn.
Và đồng thời mọi người luôn đánh giá thấp năng lực của bạn.
Bạn dần dần bị xa lánh và cô lập


+ Không được cập nhật thông tin:
Các thông tin quan trọng, những buổi họp và những buổi liên hoan của công ty bạn đều không được thông báo như trước dây nữa.Bạn luôn là người cuối cùng biết về thông tin hay mọi việc đã xảy ra rồi bạn mới được nghe người khác kể lại.

+ Công việc và nhiệm vụ của bạn tại công ty lần lượt được bàn giao cho người khác:
Mặc dù bạn cảm thấy công việc hiện tại làm rất tốt nhưng những việc chủ chốt của bạn ngày càng giảm xuống và được giao lại cho người khác thì nguy cơ bạn sắp bị đuổi việc là rất cao.

+ Không có cơ hội tăng lương và thăng tiến:
Bạn đã cố gắng làm hết việc được giao, tăng ca để hoàn thành công việc và chờ đến ngày được tăng lương hay thăng chức. Tuy nhiên các đồng nghiệp của bạn đều nhận được tin vui  - còn bạn thì không (đó là khởi đầu cho việc bạn bị kìm hãm và sắp bị đuổi việc).
Không có cơ hội tăng lương và thăng chức


+ Công ty có chiến lược lọc máu:
Kết hợp những dấu hiệu trên thì chuyện đuổi việc bạn là 1 sớm 1 chiều. Do đó bạn nên chuẩn bị tinh thần và có thể tìm việc làm tại alojob.vn để có 1 công việc khác phù hợp hơn cho mình bạn nhé.