Có một câu chuyện của người bạn thân làm tôi nhớ mãi: Nhiều năm trước, có một lần tôi nói chuyện với một người bạn. Lúc đó, vợ anh ấy mới qua đời. Anh ấy kể cho tôi nghe, khi thu dọn đồ đạc của vợ, anh tìm thấy một chiếc khăn bằng lụa tơ tằm. Trong chuyến đi du lịch, họ đã mua chiếc khăn này ở một cửa hàng nổi tiếng. Đó là một chiếc khăn hàng hiệu rất đẹp và sang trọng, chiếc tem ghi giá vẫn còn chưa được bóc ra. Vợ anh cứ để dành, cô ấy muốn chờ đợi một dịp đặc biệt nào đó mới sử dụng. Kể đến đây anh dừng lại. Tôi im lặng chờ đợi. Một lúc sau anh nói tiếp: Đừng nên để dành những đồ dùng quý giá đến một ngày đặc biệt nào đó mới sử dụng, mỗi ngày bạn đang sống đều là ngày đặc biệt.
Đừng nên để dành những thứ quí giá

Vật chất dù có đáng giá đến mấy nếu cứ chờ đến ngày đặc biệt mới sử dụng thì không biết được đó là ngày nào, cuộc sống mỗi con người không ai có thể lường trước được điều gì. Vậy nên mỗi sáng thức dậy đó là ngày đặc biệt dành cho bạn, hãy sống hết mình - làm hết công việc đề ra và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này đó là thứ đáng giá nhất của chúng ta.


Trong cuộc sống gia đình hãy dành tình yêu thương, tôn trọng những người thân của mình. Đừng ngại những lời nói thân mật, những cử chỉ hay mua món quà tặng họ vì họ xứng đáng được nhận những điều như vậy. Đừng nên chờ đến dịp đặc biệt, những ngày lễ lớn mới quan tâm đến họ nhé. Tình cảm gia đình được đông đầy từng ngày bằng những hành động nhỏ, những điều quan tâm đến nhau.
Hãy trân trọng và yêu thương gia đình.

Trong tình cảm nếu đã thương 1 người hãy dành tình cảm chân thành, sự quan tâm của mình dành cho người bạn thương. Khi mọi thứ đã ổn định bạn hãy mở lời để tiến đến hôn nhân. Đừng để người bạn thương phải chờ đợi, phải lo lắng bạn nhé.

Trong công việc đặc biệt khi đang trong giai đoạn tìm việc làm, nếu đã "chấm" được công việc phù hợp hãy nắm bắt thời cơ để nộp hồ sơ và phỏng vấn. Đừng do dự cơ hội sẽ biến mất và thay vào đó cơ hội sẽ đến với người khác đến lúc đó bạn hối hận cũng đã quá muộn rồi.

Đối với nhà tuyển dụng khi đã có ứng viên phù hợp hãy giữ ứng viên, cố gắng đào tạo và khai thác được tìm năng đang ẩn trong con người họ. Đừng nên do dự, chọn lọc quá kỹ cuối cùng thay vì tìm được "hiền tài" lại thành ra "nịnh thần" thì lại tốn thời gian của bạn.

Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều thứ chúng ta nên trân trọng và nên tự nhủ với bản thân, hôm nay là một ngày đặc biệt. Mỗi giờ, mỗi phút trong cuộc sống đều rất đáng quý. Vì không ai có thể sống 2 lần trong cuộc đời bạn nhé.