Quận 9 giáp với quận Thủ Đức nơi tập trung khá đông sinh viên của các trường Đại Học khác nhau thuộc hệ thống Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Nổi tiếng với con đường Lê Văn Việt được mệnh danh là “ Phố ẩm thực quận 9”. Ngoài ra trên đường Lê Văn Việt giao với Đình Phong Phú có một quán dành riêng cho sinh viên, với giá rất bình dân  tha hồ cho các bạn sinh viên lựa chọn món ăn thức uống.

Do có rất nhiều quán ăn, quán nước nên nên các bạn sinh viên có thể vừa đi học vừa dành thời gian rãnh đăng ký đi làm thêm phục vụ ở nơi đây. Vừa thuận tiện cho việc đi lại, vừa có thể sắp xếp được thời gian hợp lý cho mình. Bên cạnh đó các bạn có thể sắp xếp thời gian vừa làm chỗ này, vừa làm chỗ khác để kiếm thêm thu nhập chỉ cần bạn có đủ sức khỏe và chịu làm việc.

Quản lý và sắp xếp thời gian tốt hơn

Vì có nhiều quán ăn, quán nước nên các bạn có nhiều lựa chọn cho công việc của mình, có thể lựa chọn nhiều chỗ làm mà không bị gò bó 1 số quán nhất định.
Ngoài ra do phục vụ khách chủ yếu là sinh viên – mang tính chất bình dân nên sẽ dễ phục vụ hơn mà không cần tác phong chuyên nghiệp như trong các nhà hàng, khách sạn từ trung bình đến cao cấp khác.

 

Phục vụ khách chủ yếu là sinh viên – mang tính chất bình dân


Tuy nhiên do phục vụ khách chủ yếu là sinh viên, quán ăn – uống bình dân nên lượng sinh viên đến rất đông, do đó tuy dễ phục vụ nhưng phải phục vụ, chạy bàn rất nhiều, nếu không đủ sức khỏe và chịu được áp lực, vất vả bạn khó có thể vượt qua được khi phục vụ ở những quán này.
Và phục vụ những quán này ngoài vất vả ra các bạn còn phải về muộn, có thể nguy hiểm khi đi đường: gặp tai nạn, gặp cướp hay công an…do đó các bạn nên đi về chung vớ bạn bè và hết sức cẩn thận khi đi về muộn.

 

Khách đông nên phục vụ khá vất vả và mệt mỏi


Ngoài ra khi phục vụ những quán bình dân bạn ít có chế độ cho nhân viên như: bao ăn hay tham gia bảo hiểm xã hội. Đôi khi chủ quán bóc lột sức lao động: bắt bạn phải làm nhiều việc, làm xong hết việc mới về, hay la mắng các bạn…

Do nơi đây có nhiều quán ăn nên nhu cầu tuyển dụng của sẽ rất nhiều, lợi dụng nhu cầu tìm việc làm và nhu cầu cần người làm một số cá nhân đăng tin tuyển dụng lừa đảo nhằm lấy tiền của các bạn sinh viên. Do đó trước khi đi đến nơi nào tìm việc hãy tham khảo thông tin tuyển dụng thật kỹ, hỏi ý kiến bạn bè hoặc tham khảo thêm những điều cần biết khi tìm việc làm parttime để lường trước và tránh những việc không hay xảy ra. Và điều quan trong là khi đến nơi phỏng vấn nếu bên tuyển dụng nói bạn đóng cọc tiền hay để lại chứng minh nhân dân gốc thì tuyệt đối không làm theo nhé.

 

Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo, đa cấp


Công việc nào hay khu vực nào cũng có những thuận lợi và khó khăn nào đó. Vì vậy những điều khó khăn chúng ta biết thông tin để cùng tránh và khắc phục, những điều thuận lợi hãy khai thác và tạo thành lợi thế cho bản thân nha các bạn.
Trong thời sinh viên các bạn vừa học vừa đi làm sẽ giúp các bạn quản lý, sắp xếp được thời gian tốt. Biết cách phục vụ tốt, rèn luyện được trí nhớ và đôi khi học hỏi được vài món ăn trong quá trình làm việc có như vậy các bạn sẽ một phần vượt qua được thách thức của sinh viên sau khi ra trường để tìm việc làm sau này.
Các bạn ở khu vực quận 9 có thể tìm việc làm phục vụ alojob.vn – nơi cung cấp việc làm uy tín cho sinh viên, có nhiều việc làm phục vụ quận 9 cho các bạn, ngoài ra có nhiều việc làm khác để các bạn tham khảo thêm nha.